22/10/2018 3:33:09 Sáng
Home » THỦ THUẬT » Cách khởi động win 8.1/ win 8 vào thẳng desktop

Cách khởi động win 8.1/ win 8 vào thẳng desktop

Cách khởi động win 8.1/ win 8 vào thẳng desktop
Như các bạn đã biết, từ ngày 8/4 thì windows 8 đã nâng cho ra mắt bản windows 8.1 Update 1, với phiên bản này Microsoft đã có rất nhiều cải tiến quan trọng, một trong những cải tiến nổi bật làm tôi thực sự thích là nó tự vào thẳng màn hình desktop khi máy tính không có màn hình cảm ứng. Vậy nếu máy tính bạn chưa được cập nhật lên windows 8.1 update 1 thì sao? Bài viết này TTH sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật nhỏ giúp bạn khởi động win 8/ win 8.1 vào thẳng desktop.

2 Cách khởi động win 8.1 / win 8 vào thẳng desktop

Cách 1: Thông qua gói Update windows 8.1 

Như đã nơi ở trên thì windows 8.1 Update 1 cho khởi động vào thẳng màn hình desktop vì vậy bạn có thể cập nhật windows lên phiên bản mới nhất, cách thực hiện như sau:

Nếu bạn đang xài windows 8 thì bạn hãy cập nhật lên windows 8.1 thông qua hướng dẫn sau từ microsoft:
http://windows.microsoft.com/vi-vn/windows-8/update-from-windows-8-tutorial
update win 8.1

Nếu bạn đang xài Windows 8.1, nó sẽ đến thông qua tính năng Windows Update

Để bắt đầu thao tác cập nhập, bạn truy cập vào Control Panel > Windows Update, chọn mục Check for updates sẽ hiện ra gói cài đặt KB2919355. Sau khi hoàn tất, hệ thống sẽ tự động cài đặt và bạn khởi động lại để có hiệu lực.

Cách 2: Kích hoạt chức năng khởi động vào thẳng màn hình desktop win8.1 / win 8 mà không cần Update
Có nhiều người dùng thích giao diện Modern UI của windows 8.1, riêng mình cảm thấy chán cái giao diện Modern UI khi mỗi lần khởi động toàn thấy Ô là ô. Nếu bạn đã Update lên windows 8.1 Update như hướng dẫn cách 1 ở trên thì sau mỗi lần khởi động win sẽ vào thẳng desktop như trong windows 7, còn nếu bạn chưa update thì bạn có thể kích hoạt chức năng này. Cách làm như sau:
– Nhấn chuột phải lên thanh Taskbar, chọn Properties.

– Chuyển qua tab Navigation.

– Chọn dòng When I sign in or close all apps on a screen, go to the desktop ….. ” ở bên dưới mục Start Screen.

– Nhấn OK, xong.

Như vậy, sau mỗi lần khởi động Windows 8.1 hoặc đang ở giao diện Modern UI mà bạn tắt hết các ứng dụng Modern, máy sẽ tự động chuyển về màn hình Desktop luôn, rất tiện lợi. Lưu ý là nếu máy tính có đặt password thì nó vẫn hiện ra khung để chúng ta nhập mật khẩu để đăng nhập.

Trên đây là 2 cách để các bạn có thể loại bỏ cái giao diện Modern UI sau mỗi lần khởi động win8.1 vào thẳng desktop khi máy bạn không có màn hình cảm ứng, cách thực hiện với win 8 hoàn toàn tương tự.

VIP

tie-mediumSửa lỗi phím Cap Lock trên Windows 10 bị treo

Sửa lỗi phím Cap Lock trên Windows 10 bị treo

Sau khi cài đặt phiên bản Windows 10 Technical Preview, khá nhiều người dùng phản …