17/06/2019 2:03:30 Sáng
Home » DOWNLOAD » Phần Mềm Bảo Mật » TrueCrypt 7.1a – Phần mềm mã hóa dữ liệu cực mạnh

TrueCrypt 7.1a – Phần mềm mã hóa dữ liệu cực mạnh

TrueCrypt 7.1a – Phần mềm mã hóa dữ liệu cực mạnh, phần mềm mã hóa tập tin dữ liệu , cách bảo vệ dữ liệu an toàn
TrueCrypt là một trong những phần mềm mã hóa tập tin dữ liệu mạnh mẽ. Phiên bản TrueCrypt 7.1a có nhiều cải tiến và độ bảo mật được nâng cao giúp dữ liệu quan trọng, nhạy cảm của bạn sẽ luôn ở trạng thái an toàn tuyệt đối. Phần mềm này khá mới với nhiều người, Thuthuat.dianguc.info chia sẻ gói cài đặt kèm hướng dẫn sử dụng để bạn nhanh chóng làm chủ tiện ích hệ thống này.

TrueCrypt – Phần mềm mã hóa dữ liệu
TrueCrypt – Phần mềm mã hóa dữ liệu

TrueCrypt là phần mềm mã hóa tập tin mạnh mẽ mà miễn phí. Bạn sẽ không phải trả bất cứ chi phí nào để bắt đầu sử dụng phần mềm bảo mật hữu ích này. TrueCrypt cho phép bạn tạo ra một ổ đĩa ảo để lưu trữ các file cần bảo vệ. Nếu muốn sử dụng chúng thì cần nhập đúng mật khẩu đã được thiết lập từ trước, còn không thì “Hãy đợi đấy”, Folder Lock là phần mềm tương tự khi làm ẩn đi các thư mục bằng mật khẩu, tuy nhiên độ bảo mật của TrueCrypt cải tiến hơn rất nhiều.
TrueCrypt sử dụng 11 thuật toán để mã hóa dữ liệu, hơn thế bạn có thể lưu trữ dữ liệu ở một tập tin hoặc chia sẻ chúng đặt tại các thiết bị khác nhau.

Tính năng chính của TrueCrypt

  • Tạo một ổ đĩa ảo được mã hóa trong tệp tin và cài đĩa.
  • Mã hóa hoàn toàn một phẩn của ổ cứng hoặc một thiết bị, ví dụ USB.
  • Mã hóa tự động và ngay lập tức.
  • Mã hóa một phần của ổ cứng chạy Windows.
  • Hai chế độ Parallelization và pipelining cho phép đọc và viết thông tin một cách nhanh chóng.
  • Quá trình mã hóa được thúc đẩy trên các bộ xử lý chính.

TrueCrypt thực sự khó sử dụng nếu như bạn cài đặt và biết đến nó lần đầu, bản thân mình cũng vậy. Mình sẽ hướng dẫn bằng hình ảnh cho các bạn dễ hình dung theo ý hiểu đơn giản nhất mà mình nắm được.

Hướng dẫn sử dụng TrueCrypt để mã hóa dữ liệu

Phần mềm được cấp phép sử dụng miễn phí, sau khi tải về bạn cài đặt như bình thường. Chạy phần mềm TrueCrypt sẽ có giao diện như hình.
Mục Drive đó là tên ổ, bắt đầu từ sau tên ổ cuối cùng máy tính của bạn cho tới ổ Z. Trong hướng dẫn này là bắt đầu từ ổ G, bạn có thể chọn một trong các ổ bất kì làm ổ lưu trữ dữ liệu mã hóa của mình

Để không gặp bất cứ trục trặc hay vướng mắc nào trong quá trình thiết lập ổ đĩa mã hóa, bạn cần thực hiện chính xác những bước mình viết dưới đây.
Bước 1. Tạo ổ dữ liệu ảo mã hóa
Nhấn vào nút Creat Volume, một hộp thoại cấu hình cài đặt sẽ được hiện ra.
Có 3 lựa chọn: Mã hóa dữ liệu trong một file, một ổ khác ổ chứa hệ điều hành,hoặc ổ chứa hệ điều hành. Tại đây bạn nhấn lựa chọn đầu là Creat an encypted file container, sau đó bấm Next

cách bảo vệ dữ liệu an toàn

 Để mặc định và bấm Next

Phần mềm mã hóa dữ liệu

 Ở bước kế tiếp là thiết lập file và vị trí sẽ lưu dữ liệu toàn bộ của ổ mã hóa. Bạn nhấn Select File, chọn vị trí lưu và đặt tên file mã hóa này.

Phần mềm mã hóa dữ liệu

 Sau đó, để như mặc định và nhấn Next để tiếp tục

TrueCrypt

 Tại bước này, bạn thiết lập dung lượng cho file mã hóa, cũng chính là dung lượng của ổ đĩa ảo. Sau đó nhấn Next

TrueCrypt

 Thiết lập mật khẩu, TrueCrypt  cho phép bạn nhập mật khẩu bằng cách truyền thống hoặc Keyfiles. Để đạt được bảo mật tuyệt đối, mật khẩu của bạn dài tới 20 ký tự, bao gồm chữ cái, chữ số, in hoa, thường và các ký tự đặc biệt. Tuy nhiên bạn cần phải nhớ hoặc lưu trữ mật khẩu này nếu không sẽ thành “gậy ông đập lưu ông” đó.

 Nhấn Next để tiếp tục. Tại đây bạn format để tạo ổ ảo, tùy vào mục đích mà bạn để là FAT32 hay NTFS, sau đó nhấn Format, thời gian xử lý nhanh hay chậm phụ thuộc vào dung lượng bạn đặt ở bước trên.

FAT32 hay NTFS

Kết thúc quá trình tạo file mã hóa và ổ ảo, nhấn Exit để thoát hoặc Next để tạo file mới.
Vào thư mục chứa file mã hóa, bạn sẽ thấy xuất hiện 1 file có dung lượng bạn đặt ở trên

 file mã hóa

Bước 2: Sử dụng ổ mã hóa dữ liệu.
Ở bước trên, thuthuat.dianguc.info hướng dẫn các bạn tạo file mã hóa và ổ ảo. Tiếp theo bạn cần Mount ổ đĩa ảo này ra để sử dụng.
Tại giao diện chính của phần mềm TrueCrypt, nhấn vào nút Select File và chọn tới file mã hóa vừa được tạo ở bước trên  và nhấn Open

Sử dụng ổ mã hóa dữ liệu
Chọn ổ đĩa bạn muốn đặt, ví dụ mình tên Hải nên mình sẽ chọn ổ H ^^, và nhấn vào nút Mount. Sau đó nhập mật khẩu bạn đã thiết lập ở bước 1 rồi nhấn OK
 Mở My Computer lên để kiểm tra, bạn sẽ thấy thông số đúng như những gì bạn đặt ở bước 1
 Bạn có thể sử dụng ổ này để lưu trữ tài liệu mật hoặc nhạy cảm, có vài hình hot mình cần phải cất giữ và bảo vệ nó :”>
Sau khi lưu trữ, sử dụng dữ liệu xong, bạn cần hô biến ổ này mất tích khỏi My Computer bằng cách nhấn vào Dismount tại giao diện chính của phần mềm TrueCrypt.
Trên đây là bài hướng dẫn sử dụng TrueCrypt để mã hóa dữ liệu an toàn tuyệt đối. Phần mềm rất thú vị mà mình muốn chia sẻ cho các bạn sử dụng.

Download TrueCrypt 7.1a

Link dự phòng:
Sử dụng Winrar mới nhất để giải nén file tải về. 
Chúc bạn thành công!

VIP

tie-mediumDownload Steganos Privacy Suite 20.0.9 Full Cr@ck

Download Steganos Privacy Suite 20.0.9 Full Cr@ck

Steganos Privacy Suite là phần mềm mã hóa dữ liệu, bảo vệ dễ liệu trong máy tính …