22/10/2018 4:24:20 Sáng
Home » FACEBOOK » Cách chặn tin nhắn từ người lạ trên Facebook

Cách chặn tin nhắn từ người lạ trên Facebook

Mọi người đều biết mạng xã hội Facebook là công cụ để bạn tìm kiếm, chia sẽ những cảm nghĩ, hình ảnh với bạn bè, người thân dù ở nơi nào trên trái đất. Tuy nhiên, cũng có những kẻ thích làm phiền người khác bằng cách spam tin nhắn (tin quảng cáo, tin rao vặt, có thể là những tin nhắn khiếm nhã,…). Để tránh những phiền toái bài viết này sẽ hướng dẫn cách chặn tin nhắn từ người lạ trên facebook.

Cách chặn tin nhắn từ người lạ trên Facebook

Cách 1: cách này áp dụng cho các bạn đang dùng máy tính.
Trước tiên bạn đăng nhập Facebook và nhìn vào thanh Menu Facebook ở góc phải phía trên nhấp chuột vào biểu tượng ổ khóa.
Sau khi xuất hiện cửa sổ mới thì bạn nhấp chọn Ai có thể liên hệ với tôi? (Who can contact me?), tiếp đó bạn chọn Lọc nghiêm ngặt (Strict Filtering).

Cách chặn tin nhắn từ người lạ trên Facebook

Khi bạn chọn xong thì nhấp vào biểu tượng ổ khóa để đóng cửa sổ lại. Và có hiệu quả tức thì.
Cách 2: cách này có thể áp dụng được trên cả máy tính và ứng dụng Facebook trên điện thoại.
Đăng nhập Facebook và nhìn vào thanh Menu Facebook ở góc phải phía trên:
– Trên điện thoại: bạn sẽ thấy trên thanh Menu có biểu tượng 3 gạch ngang và bạn bấm vào đó. Sau đó lướt xuống dưới tìm kiếm mục Thiết lập tài khoản (Account Settings).
Tiếp đó bạn chọn mục Quyền riêng tư (Privacy), rồi tìm mục Ai có thể liên hệ với tôi? (Who can contact me?).
Sau đó bạn chọn mục Tôi muốn lọc tin nhắn của ai vào Hộp thư đến của mình? (Whose messages do I want filtered into my Inbox?), cuối cùng là bạn chọn Lọc nghiêm ngặt (Strict Filtering) là sẽ có hiệu quả tức thì.
– Trên máy tính: bạn sẽ thấy trên thanh Menu có biểu tượng tam giác nhỏ và bạn nhấp chuột vào đó. Sau khi xuất hiện cửa sổ mới thì bạn chọn vào mục Cài đặt (Settings).

Cách chặn tin nhắn từ người lạ trên Facebook

 Khi xuất hiện cửa sổ mới bạn chọn mục Quyền riêng tư (Privacy), rồi tìm mục Ai có thể liên hệ với tôi? (Who can contact me?).
Ở mục này bạn nhấp chuột vào Chỉnh sửa (Edit) của mục nhỏ Tôi muốn lọc tin nhắn của ai vào Hộp thư đến của mình? (Whose messages do I want filtered into my inbox?).
Tiếp tục bạn nhấp chọn mục Lọc nghiêm ngặt (Strict Filtering). Sau khi chọn xong thì bạn nhấp chuột vào Đóng (Close) để lưu thay đổi.

Cách chặn tin nhắn từ người lạ trên Facebook

Khi thực hiện các thao tác xong thì bạn trở về màn hình Dòng thời gian (Timeline) Facebook để tiếp tục sử dụng bình thường mà không bị làm phiền bởi những tin nhắn, yêu cầu kết bạn từ người lạ nữa.Chúc bạn thành công!

VIP

tie-mediumFile host vào facebook tháng 5/2018 mới nhất

File host vào facebook tháng 5/2018 mới nhất

File host vào facebook tháng 5/2018 mới nhất, File host vào facebook mới nhất 2018, file …